Ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn

Nhiều ý tưởng cho phòng khách nhỏ xoay quanh việc tạo cảm giác để phòng khách trông rộng rãi hơn. Những ý tưởng này có thể biến đổi một khu vực cảm thấy chật chội và ngột ngạt trở nên ấm cúng và đẹp. Bên cạnh đó, việc trang trí không gian có thể tận dụng được tối đa ánh sáng, màu sắc, quy mô và kích cỡ sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng mát, rộng rãi và gọn gàng hơn.
 
Không phải lúc nào việc trang trí và thiết kế phòng khách có không gian nhỏ theo phong cách truyền thống cũng là một giải pháp tốt. Bạn cũng có thể thử nghiệm các phong cách trang trí khác để giúp căn phòng của bạn trở nên rộng rãi, độc đáo và mang đậm cá tính của bạn hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số ý tưởng thiết kế để giúp phòng khách của bạn trông rộng rãi và thông thoáng hơn:
 
Trang trí với gương
Để giúp căn phòng có cảm giác rộng lớn hơn, các kiến trúc sư thường đặt một chiếc gương ở những nơi có diện tích nhỏ. Một trong những ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ phổ biến nhất là để treo một tấm gương lớn ở một vị trí trung tâm để tạo ra một tiêu điểm. Ngoài ra, gương còn có tác dụng phản sáng nên khi để gương ở phía sau một nguồn sáng như đèn hay nến sẽ giúp căn phòng trở nên lung linh hơn. Nếu có thể, vị trí gương đối diện với cửa sổ của bạn để nó sẽ phản chiếu ánh sáng và đưa ra ảo ảnh như một cửa sổ khác.
 
Sử dụng màu trung tính cho một phòng khách nhỏ
Là một ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ đang rất được ưa chuộng hiện nay, việc sử dụng các màu sắc trung tính để trang trí tường, trần và sàn nhà là một giải pháp hiệu quả giúp các phòng khách nhỏ trông rộng rãi, mát mẻ hơn. Với các màu như màu trắng hay màu be sẽ góp phần không nhỏ trong việc đánh lừa thị giác, mở rộng không gian. Hơn nữa, các màu sắc mềm mại cũng có xu hướng để thắp sáng một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc làm rộng không gian, một bảng màu trung tính sẽ làm không gian dịu nhẹ và tinh tế hơn.
 
Chọn đồ nội thất gọn nhẹ
Khi bạn mua sắm cho đồ nội thất, hãy xem xét trọng lượng và thiết kế của nó. Khái niệm này đề cập đến sự nặng nề của một đối tượng dựa trên kích thước, màu sắc và thiết kế. Chọn đồ nội thất có thiết kế và trông gọn nhẹ, bởi những thứ trông nặng nề hơn dường như sẽ làm co lại không gian.
 
Lựa chọn đồ dùng có màu sắc nhạt sẽ tốt hơn những đồ tối màu, và chọn những đồ vật có chân thay vì những đồ dùng hình hộp. Đồ dùng bằng thủy tinh hoặc nhựa trong cao cấp trông sẽ chiếm không gian ít hơn so với những đồ dùng bằng gỗ bởi vì bạn có thể nhìn xuyên qua chúng. Bất kỳ đồ đạc mà không cản trở điểm nhìn sẽ làm cho không gian rộng rãi hơn.
 
17/02/2017
Ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất