Tượng đồng danh nhân: nét đẹp văn hóa uống nước nhớ nguồn

Đất nước ta là một trong những nơi theo đạo Phật nên tín ngưỡng thờ cúng luôn được đề cao. Người Việt cũng được biết đến là luôn coi trọng chữ hiếu, điều này thể hiện rõ ràng trong mọi mặt của đời sống xã hội. Đạo lý uống nước nhớ nguồn luôn được chúng ta coi trọng, do đó mà trên bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình không chỉ có bát hương, lư hương mà còn rất nhiều gia đình lựa chọn bày thêm tượng đồng danh nhân vì sự ngưỡng mộ cũng như thể hiện tấm lòng thành kính đối với những người đã khuất. 

Danh nhân được nhiều gia đình Việt thờ phụng nhiều nhất hiện nay đó là tượng đồng của vị lãnh tụ Hồ Chính Minh, công ơn Bác dành cho đất nước ta có lẽ không có bất cứ ngòi bút nào có thể miêu tả hết được. Tượng Bác với phong thái uy nghiêm có trong mỗi gia đình Việt, bên cạnh đó, tượng còn có mặt tại các văn phòng quốc hội, chính phủ, trong các hội trường của trường học, nhắc nhở con người công ơn trời biển của Người cho dân tộc.

Tượng đồng danh nhân

Danh tiên đúc tượng đồng đều là những người nổi tiếng, có công lớn với nước nhà, và phải trả qua muôn vàn sự khó khăn, thử thách, thậm chí xả thân vì nước vì dân. Với tấm lòng bao la, không ngừng vươn lên với ý chí quyết tâm to lớn mới có được sự hòa bình, độc lập cho dân tộc. Do đó, đúc tượng đồng danh nhân và thờ phụng được xem là một trong những nghĩa cử vô cùng lớn lao, với mong muốn cuộc sống này thịnh vượng hơn, con cháu chúng ta nhìn vào gương sáng như trời biển ấy mà luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên.

Tượng đồng danh nhân thường được đúc bằng đồng tốt nguyên chất, quy trình đúc tượng đồng thường khó hơn các thể loại tượng khác, nhưng lại được nhiều người biết đến và yêu thích. Bởi vậy nên cần độ chuẩn xác cao.

Tượng đồng danh nhân thường được đặt tại khuôn viên sân trường, ngoài trời tại bảo tàng, bệnh viện, nhà truyền thống và được làm với nhiều chất liệu đồng khác nhau bao gồm đồng đỏ, đồng vàng ... với độ bền vĩnh viễn không sợ bị oxy hóa.

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất tượng đồng danh nhân chất lượng, có kinh nghiệm và lâu năm trong nghề, hãy ghé qua Công ty TNHH Zoyal - đây là nơi chuyên sản xuất các món đồ đồng mỹ nghệ, đồ đồng thờ cúng cao cấp. Trong đó có sản phẩm tượng đồng danh nhân đặt theo yêu cầu của từng quý khách hàng, đảm bảo quý khách hàng sẽ thực sự hài lòng về sản phẩm mà mình nhận được, đồng thời có giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường!


 

Xem thêm bài viết: http://www.nguyennhatchi.com/news/detail/cuon-thu-cau-doi-bang-dong-chat-luong-1365.html
15/07/2019
Tượng đồng danh nhân: nét đẹp văn hóa uống nước nhớ nguồn

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất