Trước 1975 Sài Gòn có lệ tặng hoa quà cho Phụ nữ vào ngày 8 3 không

Trước 1975, Sài Gòn có lệ tặng hoa, quà cho Phụ nữ vào ngày 8/3 không? Theo tôi nhớ là không.
Ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng nhằm ngày mùng 6 tháng 2 Âm lịch. Mà tháng 2 Âm lịch thuờng rơi vào tháng 3 Duơng lịch nên trong tháng 3 không khí lễ hội rất "văn hoá" tràn ngập các trường Nữ Trung học: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt...
Cuộc khởi nghĩa oai hùng của Hai Bà được tái hiện từ sân trường dẫn ra đường phố Sài Gòn. Ngày này cũng là dịp để các Trường Nữ tổ chức thi đấu, giao lưu Thể thao, Văn nghệ, Bích báo...cho Nữ sinh trường mình cùng các trường bạn.
Quan trọng hơn cả là "Giải thưởng Nữ sinh Giỏi Văn" dành cho Nữ sinh lớp 12 do Bà Nguyễn Mai Anh, (Phu nhân Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu) trao tặng hằng năm vào dịp Lễ Kỷ niệm HBT. Nữ sinh muốn dự thi phải được Nhà trường giới thiệu, không phân biệt trường công lập hay tư thục. Tôi vinh dự được tham dự kỳ thi này, dù không đoạt giải nhưng với tôi đó là kỷ niệm đẹp của một thời Áo trắng.
Và, những ngày tháng 3 của Sài Gòn thuở đó, trong thăm thẵm ký ức tôi, không có những bó hoa hồng gần như héo bầm được phun nước bán mua vội vàng để làm quà tặng.
03/11/2019
Trước 1975 Sài Gòn có lệ tặng hoa quà cho Phụ nữ vào ngày 8 3 không

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất