Thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ có mong muốn kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và một nhà kinh doanh giỏi biết rằng thiết kế và cách bài trí shop thời trang đóng vai trò cực kì quan trọng đến việc gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, tiền thuê mặt bằng tại lại là một nỗi lo cho những người kinh doanh, đặc biệt là những nơi thuộc khu trung tâm, đông người qua lại, có thể tiếp cận đối tượng nhanh và hiệu quả. Để kiếm được một vị trí ở nơi trung tâm mà vẫn hạn chế tối đa chi phí, các bạn trẻ đã lựa chọn cách thuê những không gian nhỏ hẹp. Vậy với diện tích nhỏ như thế, bài toán đặt ra là làm sao để tận dụng tối đa không gian, và thậm chí biến không gian nhỏ trở thành một lợi thế thu hút khách hàng. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn một vài lời khuyên hữu ích khi thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ.
Định hình phong cách riêng khi thiết kế shop thời trang nhỏ
Trước tiên hãy xác định bạn muốn phong cách shop thời trang của mình, theo kiểu vintage hay là theo hướng năng động. Việc định hình phong cách sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng khách hàng từ đó lôi kéo sự chú ý của họ đến với shop thời trang của bạn. Hãy nghiên cứu trước thị hiếu và xu hướng đang được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay, trong khi nghiên cứu cố gắng đặt mình vào vị trí khách hàng để tìm được phong cách được ưu chuộng nhất cho shop thời trang của bạn.
Quan tâm đến ánh sáng và màu sắc chủ đạo của cửa hàng
Sau khi đã định hình được phong cách trong thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ của bạn, tiếp đến là công đoạn lựa chọn màu sắc chủ đạo cho cửa hàng của bạn. Lời khuyên là hãy chọn những màu sắc tông sáng như trắng, hồng pastel, kem... sẽ tạo được cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng, hơn nữa là phù hợp với mọi loại thời tiết. Bên cạnh đó, nên tránh những tông màu quá gay gắt như cam, vàng, đỏ… vì chúng sẽ gây ra sự bức bí, khó chịu đặc biệt là những ngày mùa hè nóng bức.
Chọn hệ thống nội thất treo đồ một cách thông minh
Một điều tối quan trọng đối với thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ là phải chọn nội thất đơn giản nhất có thể, tận dụng tối đa không gian sử dụng. Những giá, tủ kệ dùng để trưng bày đồ nên được tiết chế bớt lại sao cho tiết kiệm diện tích và treo được nhiều đồ nhất có thể. Do đó, hãy lựa chọn những kệ nhiều đồ, nhiều ngăn vừa đạt được hai tiêu chí trên, vừa giúp khách hàng có thể thoải mái xem đồ.
08/12/2017
Thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất