Tháng Tám đã gần cạn Nắng cũng mệt chỉ đậu hờ bên khung cửa gỗ loang loáng một miền xa cũ

Tháng Tám đã gần cạn. Nắng cũng mệt, chỉ đậu hờ bên khung cửa gỗ, loang loáng một miền xa cũ. Tháng Tám, mẹ thường nhìn trăng để chuẩn bị quần áo cho chúng tôi. Trăng sáng tức là năm ấy sẽ lạnh lắm. Mẹ lục tủ, lôi ra những chiếc áo len cũ của mình rồi tỉ mẩn ngồi tháo ra, cuộn lại thành từng sải. Những búi len sau đó được hấp rồi phơi nắng cho thật bông và thơm tho trước khi bắt đầu một đời sống mới... Sợ con gái bị bạn bè chê cười áo cũ, mẹ len lén thêu lên đó một cành hoa be bé. Mẹ bảo: Đó là loài hoa mà con mang tên.
Tôi vẫn nhớ cảm giác tinh tươm, hãnh diện khi khoác lên mình chiếc áo len đan lại như thế. Thứ cảm giác mà bây giờ dẫu có trăm ngàn váy áo lộng lẫy cũng không sao có được nữa... Cả nụ cười run rẩy của mẹ tôi trong buổi gió mùa suốt những năm ấy, mãi mãi cũng không sao thấy lại được.
Chiếc áo cũ được đan từ những sợi len chắp nối nhiều nút thắt ấy đã giữ ấm cho tôi suốt những năm tháng tuổi trẻ. Rất lâu sau này tôi thường có thói quen nhìn trăng Tháng Tám để chuẩn bị cho một mùa Đông đang đến. Và mỗi khi ngoài cửa sổ, những hạt mưa nương theo cơn gió bấc hắt vào tấm rèm, tôi lại thèm được nằm gối đầu lên chân mẹ, nhìn đôi kim đan xoay xoay theo chiều nỗi nhớ.
Vĩnh viễn không thể nào quên...
P/S: Tú Thị Hand Embroidery thêu Sen tặng Mẹ mùa Vu Lan ☺️
29/06/2019
Tháng Tám đã gần cạn Nắng cũng mệt chỉ đậu hờ bên khung cửa gỗ loang loáng một miền xa cũ
4 bình luận:
Minh Châu Anh Nguyễn
29-06-2019, 05:30:26
Màu Sen lạ
Nguyễn Ánh Ngọc
29-06-2019, 05:30:26
Suốt ngày hấp diêm thị giác :((
Nguyen Thi Thanh Mai
30-06-2019, 05:30:24
Thèm 1 chiếc áo dài thêu tay quá!
Thuthao Tran
30-06-2019, 05:30:24
Đầy cảm xúc sâu lắng! Chúc em vạn sự may mắn, công việc hanh thông!

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất