Quan Vịnh Hà – Trương Gia Huy bên nhau… kẻ ở, người đi – Phần 2

Không nói gì với nhau nhưng họ thật sự hiểu nhau. Tình yêu của Quan Vịnh Hà đã tăng thêm sức mạnh ý chí, giúp anh bước tiếp con đường nghệ thuật mình đã chọn. Qua giới thiệu của Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy được Hãng truyền hình TVB thu nhận.
Tuy không nổi tiếng, nhưng từ lâu Ban giám đốc Hãng truyền hình TVB đã chú ý đến Trương Gia Huy. Họ có ngay kế hoạch lăng-xê khi anh quyết định về đầu quân. Thành công của La Gia Lương với vai Từ Gia Lập trong bộ phim Thiên địa nam nhi đã trở thành “bài học” để TVB “tô điểm” tên tuổi Trương Gia Huy. Nhân vật Cam Lượng Hoành trong bộ phim Bí mật trái tim gần như là bản sao của nhân vật Từ Gia Lập, có tâm lý phức tạp, đã bị hoàn cảnh đẩy đưa trở thành tên tội phạm, một đứa con phản phúc và là một người tình nham hiểm. Tiếc thay, sự “sao chép” này không đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy chưa thể “một bước lên voi” như La Gia Lương, song trên màn ảnh TVB, Trương Gia Huy bắt đầu tạo được uy tín. Có thể nói, Trương Gia Huy thật sự tìm được hướng đi cho phong cách hài của mình qua bộ phim Bốn chàng tài tử. Nhân vật này đã mang lại cho anh vinh dự, có mặt trong danh sách “vai diễn được yêu thích nhất năm 2000” do khán giả TVB bình chọn. Trước thành công của bạn trai, Quan Vịnh Hà phát biểu: “Tôi thật sự vui mừng! Tôi tin vào tài năng của “Trương tiên sinh” và chờ đợi ngày hôm nay”.
Khi nói đến Trương Gia Huy, Quan Vịnh Hà thường gọi là “Trương tiên sinh” bằng âm giọng nửa trân trọng, nửa thân tình. Đối với hầu hết các diễn viên Hongkong khác, sự khó chịu và một chút gì đó “bí mật” luôn hiện rõ trên gương mặt mỗi khi các ký giả hỏi về “một nửa” của họ. Quan Vịnh Hà thì ngược lại. Cô nói về Trương Gia Huy còn nhiệt tình hơn nói về mình. Cô không giấu  được sự ngưỡng mộ và tình yêu mà cô dành cho Trương Gia Huy. Lần chia tay trước kia khiến cả hai hiểu rằng họ không thiếu nhau trong cuộc sống. Quan Vịnh Hà cho biết, khi Trương Gia Huy bỏ xứ ra đi, cô chẳng hề phiền trách, vì cô hiểu tâm trạng của anh lúc ấy. Nhiều người bảo rằng sự nổi tiếng của cô chắc hẳn sẽ khiến Trương Gia Huy cảm thấy nhụt chí. Đàn ông là thế, họ không bao giờ muốn người bạn gái, người vợ hơn mình, nhất là khi cả hai làm chung một công việc. Bởi thế, Quan Vịnh Hà luôn nói với Trương Gia Huy: “Em tin là anh sẽ thành công!”. Câu nói kia đã thôi thúc Trương Gia Huy cố gắng nhiều hơn, và: “Bây giờ, “Trương tiên sinh” đã nổi tiếng hơn cả tôi!” – Quan Vịnh Hà cười rất tươi, đầy mãn nguyện khi nói điều đó.
Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà đóng chung với nhau trong bộ phim Lý Tiểu Long truyện. Tình yêu đến, và họ phải chờ đến chín năm sau mới có dịp “gặp lại nhau” trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim Bốn chàng tài tử trở thành một kỷ niệm đẹp của đôi “diễn viên tình nhân” này. Bởi với nhân vật Đường Bá Hổ, Trương Gia Huy đã khẳng định được vai trò “tiểu sinh” của mình trên truyền hình TVB, còn nhân vật Thu Hương kết thúc mối quan hệ tốt đẹp giữa TVB và Quan Vịnh Hà.
Chương Nguyên – Thế Giới Điện Ảnh – Tháng 2 – Năm 2001
20/02/2017
Quan Vịnh Hà – Trương Gia Huy bên nhau… kẻ ở, người đi – Phần 2

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *