Phỏng vấn Châu Tấn – Phần 2

Có lẽ do định kiến “khuê môn bất xuất” nên suy nghĩ của họ cũng đơn giản, tư tưởng không phức tạp như các cô gái thời nay. Riêng về những nhân vật có số phận nghiệt ngã mà tôi đã thể hiện, nói thật tôi không có nhiều kiến thức về những nhân vật sống vào thời xa xưa đó, càng không biết điểm đặc trưng ở họ là gì. Vì thế tôi còn biết đào sâu vào cá tính nhân vật. Cũng như trong phim Khúc nhạc tháng tư, Lâm Huy  m là một sinh viên du học giỏi tiếng Anh, sớm tiếp thu kiến thức phương Tây và tôi đã nhắm vào tư tưởng văn minh, hiện đại của nhân vật mà tìm tòi, phát huy.
Trong phim Hongkong có một Hol-lywood, cô đảm nhận vai kỷ nữ. Qua vai diễn này cô có thông điệp gì muốn gởi đến các nữ khán giả?
Thật ra, nhân vật kỷ nữ này chỉ là một quý khách, vì trong lòng cô luôn mơ ước đến một thiên đường và tất nhiên mọi cô gái trẻ đều có ước mơ của riêng mình. Nhưng phim Hongkong có một Hollywood chỉ thể hiện lên một cái nhìn chung chung mà thôi! Như các bạn thấy đấy, nhưng năm gần đây cuộc sống của người dân Trung Quốc đã có sự cải thiện đáng kể, và người ta cũng không còn nghĩ đến việc tìm kiếm một “thiên đường” khác nhất là các bạn trẻ, họ đang tích cực chạy theo sự đổi mới của đất nước.
Châu Tấn cũng là một công dân Trung Quốc, vậy cô có ước mơ gì?
Ước mơ của tôi rất thực tế. Trước mắt tôi chỉ muốn làm tốt công việc của mình, sau đó sẽ tìm cho mình một mái ấm gia đình hạnh phúc. Tôi là cô gái có suy nghĩ đơn giản và truyền thống, không mơ tưởng viễn vong.
Trong sự nghiệp nghệ thuật của Châu Tấn, điện ảnh đóng vai trò thế nào? Cô thích đóng thể loại phim truyền hình nào?
Tôi xuất thân là diễn viên múa nhưng hoạt động trong ngành điện ảnh. Tất nhiên điện ảnh đóng một vai trò quan trọng trong những bước đầu khởi nghiệp của tôi. 10 năm qua, cũng chỉ có ba bộ phim tạo được sức ảnh hưởng cho tôi, đó là Sông Tô Châu, Khúc nhạc tháng tư và Mùa quýt chín. Hiện nay, tôi hy vọng sẽ có thêm cơ hội đóng phim xã hội, nhất là những tác phẩm phản ánh thực trạng cuộc sống hiện nay. Song, không phải phim nào tôi cũng nhận, nguyên tắc của tôi trước khi nhận một bộ phim mới là đọc kỹ kịch bản, tính cách nhân vật và thị trường phát hành cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét.
Hiện nay, tên tuổi Châu Tấn đang được nhiều nhà làm phim Hongkong chú ý, cô có ý định mở rộng thị trường của mình không?
Tôi chưa có kế hoạch cụ thể để bước vào một thị trường mới, trước mắt tôi vẫn muốn tập trung phát triển trong nước. Tôi nhận thấy ngành giải trí Trung Quốc đang ngày càng khởi sắc, điển hình là đã có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến đây thành lập công ty chế tác. Điều này cho thấy, phim Trung Quốc đã tạo được sự chú ý, hơn nữa còn có xu hướng phát triển mạnh trên thị trường hải ngoại và đây cũng là dấu hiệu đáng mừng cho nền công nghiệp giải trí Trung Quốc sau bao nhiêu năm trì trệ.
Kiều Hưng – Thế Giới Điện Ảnh – Tháng 7.2002
05/05/2017
Phỏng vấn Châu Tấn – Phần 2

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất