Phân loại và cách rút tiền thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một phần không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chúng một cách thiết thực cũng như an toàn chúng ta cần phải lưu ý đến các dịch vụ cũng như các ưu đãi và loại thẻ tín dụng khác nhau. 

Phân loại thẻ tín dụng 
Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng cũng như việc hỗ trợ khách hàng trong vấn đề thực hiện các khoản thanh toán cũng như chi tiêu hàng ngày. Trong đó, các loại thẻ tín dụng khác nhau sẽ có các chức năng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng riêng biệt: 
    Thẻ tín dụng trong nội địa: Đây là loại thẻ chỉ có chức năng hỗ trợ các thanh toán trong nước và bạn có thể mua hàng online hay mua hàng tại siêu thị hay các trung tâm thương mại nào cũng đều được hỗ trợ các dịch vụ thanh toán cần thiết. Trong những trường hợp cho nhu cầu chi tiêu tiền mặt, bạn có thể sử dụng các cách rút tiền thẻ tín dụng như là qua cây ATM hoặc máy POS. Hiện nay, các bạn cũng có thể thực hiện cách rút tiền thẻ tín dụng online để tránh mức phí cao. 


    Thẻ tín dụng du lịch tại nước ngoài: có thể nói đây là loại thẻ thích hợp cho những ai thường xuyên đi công tác hay đi du lịch tại nước ngoài và có hạn mức tương đối cao, tuy nhiên, cũng vì thế mà điều kiện làm thẻ tín dụng cũng phức tạp hơn rất nhiều. 
    Thẻ tín dụng tiêu chuẩn: thông thường, với các khách hàng có thu nhập trung bình thì đây là loại thẻ thích hợp bởi chúng không có nhiều điều kiện quá phức tạp khi mở thẻ. Tuy nhiên, lượng ưu đãi của chúng khá ít so với các loại thẻ khác. 

Lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế 
Thẻ ghi nợ quốc tế là một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến và quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, có nhiều vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng các loại thẻ này để có thể đảm bảo tính bảo mật cũng như một số các vấn đề khác trong quá trình sử dụng. 
    Việc sử dụng các loại thẻ tín dụng sẽ giúp cho bạn thực hiện việc thanh toán dễ dàng và chỉ cần quẹt thẻ tại nơi mua sắm. Chính vì vậy bạn cần chú ý không nên chi người khác mượn thẻ để tránh việc mất tiền trong tài khoản. 
    Khi sử dụng thẻ, bạn nên đăng ký luôn dịch vụ nhận tin nhắn SMS để thông báo về các giao dịch và các hình thức bảo mật nhiều lớp. 
    Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên giao dịch tại những nơi uy tín để tránh việc để lộ cách thông tin liên quan đến tài khoản. 
 

14/07/2019
Phân loại và cách rút tiền thẻ tín dụng

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất