NHỮNG CHUYẾN TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG

NHỮNG CHUYẾN TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG
Đã qua rồi cái thời gian “xách ba lo và lên đường” để tham gia các chương trình “Xuân Biên giới”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, “ Chung sức xây dựng nông thôn mới”, được đi cùng với chương trình “Chắp cánh ước mơ”….. và nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên hướng về cộng đồng, cùng chung tay góp sức với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ một phần nào về vật chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn hiếu học và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Mỗi chuyến đi ấy đều đầy ắp những kỷ niệm, những tình cảm bịn rịn, chân thành. Nhìn những ánh mắt trẻ thơ ánh lên niềm vui sướng khi được nhận những món quà là chiếc cặp sách, tập vở, bút viết hay những hộp bánh Trung thu và những cái bắt tay bịn rịn của những người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một phần nào nhu yếu phẩm, được khám, cấp thuốc miễn phí lại cảm thấy ấm lòng…
Khi viết lên những dòng này, có bạn cũng đã từng hỏi tôi: Chính quyền đang ở đâu mà phải nhờ đến những tấm lòng thiện nguyện. Mỉm cười khi câu hỏi của bạn ấy trở nên thừa thãi bởi: Chính quyền cũng không thể bao quát, chăm lo đến từng hoàn cảnh của người dân, mà cần phải sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng xã hội. Bởi “Một cánh én nhỏ chẳng làm mùa Xuân”, nên vẫn cần lắm những tấm lòng thiện nguyện, hướng về cộng đồng, hướng về những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Và đừng để những chuyến đi ấy sẽ mất hết đi ý nghĩa bởi những toan tính thiệt hơn, để đánh bóng tên tuổi, để câu like trên mạng xã hội… thì công sức bỏ ra ấy đều hoàn toàn vô nghĩa.
Đình Hiếu.
Ảnh: Chương trình công tác xã hội hè 2018 của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước cùng với thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số huyện Bù Gia Mập/Bình Phước.
13/07/2019
NHỮNG CHUYẾN TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG
2 bình luận:
Chi Nguyen
13-07-2019, 04:54:39
Ko thay H đâu?
Minh Uyen
13-07-2019, 04:54:39
❤❤❤

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất