Loại rượu vang nào ngon mà bạn nhất định phải thưởng thức?

Rượu vang là thức uống đến từ phương Tây được du nhập vào nước ta và nhanh chóng trở thành thức uống yêu thích của nhiều người. Rượu vang không chỉ có hương vị đáo mà nó còn mang tới những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy có những loại rượu vang nào ngon mà nhất định bạn phải thưởng thức sẽ được giaruou.vn bật mí ngay sau đây
 


Mẹo chọn rượu vang
●    Mỗi loại rượu sẽ phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể, vì vậy bạn cần xác định sẽ dùng rượu vang để đi biếu, hay dùng trong bữa tiệc nào, sử dụng cùng các món ăn nào để từ đó có thể lựa chọn rượu cho phù hợp, giúp gợi được hương vị đặc trưng nhất.
●    Rượu vang được chia ra làm năm nhóm chính là rượu vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang ngọt và vang sủi tăm. Cũng như rượu vang có nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều quốc gia như Ý, Pháp, Chile, Argentina.... Mỗi loại rượu sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng, ví dụ như với rượu vang đến từ các nước có truyền thống lâu đời như Ý thì để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thì yêu cầu bạn phải có những hiểu biết nhất định.
●    Chất lượng của rượu sẽ phụ thuộc rất lớn vào quá trình lên men và đặc biệt là nguyên liệu. Vì thế khi chọn lựa bạn cần tìm hiểu về loại nho được thu hoạch tại vùng và thời gian nào để làm rượu vang. Thông thường để biết rượu vang nào ngon thì bạn nên dựa vào số điểm được đánh trên mỗi chai, số điểm đánh từ 1-100, chai rượu nào có số điểm càng cao thì có hương vị càng thơm ngon.
Những loại rượu vang bạn nhất định phải thử
Rượu vang Argentina Salentein Gran VU Blend, đây là rượu được sản xuất vào năm 2012 và được ủ trong thùng gỗ sồi cao cấp trong suốt 24 tháng. Rượu có màu đỏ đặc trưng, với hương vị tinh tế, có sự pha trộn giữa mùi quả cam thảo đen và tinh chất bạc hà. Hương vị rượu sẽ tuyệt vời nhất khi thưởng thức cùng các món thịt đỏ, thịt nướng…
Rượu vang Ý Collezione Cinquanta, đây là loại rượu vang nào ngon tiếp theo giaruou.vn muốn giới thiệu đến bạn. Rượu được sản xuất từ những quả nho được chọn lọc cẩn thận của những cây nho có độ tuổi trên 50. Mọi quy trình sản xuất rượu đều rất cầu kỳ, đảm bảo mang đến hương vị độc đáo nhất.
Vang Chile Conforme Punti Ferrer Cabernet Sauvignon, đây là loại rượu đến từ vùng đất có khí hậu đặc trưng của Địa Trung Hải. Rượu có màu đỏ rất đậm, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy rượu không trong mà còn hơi đục, mùi vị được pha trộn giữa nhiều hương vị khác nhau gồm mận, cherry, cam thảo và ca cao.
 

Xem thêm bài viết: http://tramvulinh.com/ruou-vang-da-lat-ruou-vang-dang-cap-cua/
06/10/2019
Loại rượu vang nào ngon mà bạn nhất định phải thưởng thức?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất