Hoành phi câu đối đồng bền đẹp

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những gia đình treo các bức hoành phi câu đối ở nơi thờ bài vị của gia tiên hoặc trong không gian cúng, đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt. Thông tục này mang tới ý nghĩa đặc biệt, được dùng để ca ngợi những vị thành thần bảo hộ gia đình cũng như ca tụng công đức của tổ tiên, thể hiện nề nếp gia phong của từng gia đình. Các vật phẩm hoành phi câu đối bằng đồng đang thu hút sự chú ý, yêu thích của nhiều người, đặc biệt là những người thích đồ đồng, thường không ngần ngại chi tiền để sở hữu những bộ hoành phi đồng đẹp.

Gia phong của gia đình sẽ được thể hiện thông qua 4 chữ trên bức hoành phi cà hai vế câu đối treo tại khu vực thờ cúng. Nếu như nhìn thấy hoành phi câu đối cũng như nhìn thấy những lối sống tốt đẹp mà các gia đình tôn thờ, trang trọng ghi nhớ.

cuốn thư câu đối giả cô

Các vật phẩm hoành phi câu đối hiện đại vẫn gồm các dạng cơ bản như cuốn thư câu đối, đại tự câu đối hoặc có nhiều nơi kết hợp cuốn thư và đại tự làm một kết hợp cùng câu đối tạo nên sự hoàn thiện. Chất liệu để tạo nên các bộ hoành phi câu đối ngày nay thường là đồng. Tùy vào điều kiện gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn chất liệu đồng phù hợp.

Hoành phi câu đối vừa thể hiện tính chất nghi lễ, vừa có giá trị về mặt nghệ thuật, … Xét trong thuật phong thủy, việc treo hoành phi câu đối trong nhà giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia chủ.

Chữ viết trên bức hoành phi câu đối đều mang ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên ông bà, ghi lại những lợi răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình. Một số câu đề trên hoành phi đồng thờ cúng tổ tiên thường dùng là: Đức Lưu Quang, Phụng Tổ Đường, Vạn Cổ Anh Linh, Ẩm Hà Tư Nguyên, Quang Tiền Thùy Hậu, …

Ở hai cột phía trước bàn thờ hoặc trên tường sẽ treo mỗi bên một câu đối, cũng như hoành phi, ngoài việc dùng để trang trí, câu đối còn được ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công lao của dòng họ gia tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp hoành phi câu đối đồng đạt chuẩn và đạt làm theo yêu cầu, hãy đến với Công ty Zoyal - một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm có khả năng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm bài viết: http://tranbaominh.com/nhung-mon-do-tho-cung-bang-dong-khong-the-thieu/
07/10/2019
Hoành phi câu đối đồng bền đẹp

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất