Đóng sổ gáy xoắn và những điều nên biết

Trong các bước và quá trình tiến hành của dịch vụ in ấn thì chắc hẳn công đoạn cuối cùng là gia công sẽ quyết định đến chất lượng sau cùng của sản phẩm. Một trong những hình thức được ứng dụng khá nhiều đó chính là đóng sổ gáy xoắn, nếu như bạn cũng muốn tham khảo thông tin này thì hãy cùng tham khảo chia sẻ dưới đây nhé.
 
Hướng dẫn đóng gáy xoăn đơn giản và hiệu quả
Có khá nhiều mẫu gáy xoắn khác nhau tuy nhiên chúng tôi sẽ đề cập đến 2 hình thức và hướng dẫn có 2 loại gáy xoăn phổ biến nhất hiện nay đó chính là đóng gáy nhựa và đóng gáy sắt nhé. Thứ nhất, đối với cách đóng sổ gáy xoắn nhựa thì phần gáy được sản xuất và thiết kế với chất liệu nhựa dẻo cao cấp, chủ yếu là dòng mica bóng nên đảm bảo độ đàn hồi và độ dẻo nhất định phù hợp với định dạng lò xo, có khá nhiều màu khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng phổ biến nhất đó chính là màu trắng đục. Đặc điểm chủ yếu đó chính là các răng cưa xếp cách nhau một khoảng độ 0.5 đến 1(cm), bản thân chất liệu có độ dẻo và cong nhất định, mài bo không sắc tránh gây thương tổn đối với người dùng và trọng lượng khá nhẹ. Cách thực hiện với máy đóng khá dễ, bạn chỉ cần dùng máy đục lỗ bên lề trái của tờ giấy sau đó xuyên các nan gáy với tập giấy để hoàn thành thao tác trong máy. 
Loại thứ hai đó chính là gáy lò xo sắt hay kẽm, thông thường loại gáy này có độ thẩm mỹ cao hơn, độ bền và chắc chắn cũng cao hơn rất nhiều. Cách thực hiện cũng được thao tác với máy, các bước lần lượt không có quá nhiều khác biệt so với dòng gáy nhựa tuy nhiên có một bước khác đó chính là thực hiện ép khuân. Nghĩa là sau khi đưa nan giấy cần vỗ cho giấy bằng phẳng nhất, ép khuôn để lò xo kẽm giãn và ép đủ để giữ nên sẽ yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn một chút. Tùy thuộc vào độ dày mỏng mà kích thước của nan ép cũng có sự khác biệt nhất định nhé.
 
Bảng giá đóng gáy trên thị trường
Chủ yếu các công ty văn phòng phẩm hay dịch vụ in thường cung cấp hỗ trợ đóng gáy, giá thành cũng được niêm yết và công khai. Tuy nhiên do sự phân loại gấy, kích thước và độ dày gáy đóng nên giá thành sẽ có những sự khác biệt tương đối lớn, tuy nhiên phần lớn thông tin giá thành này được đánh giá hợp lý chứ không quá cao. Theo đó, để có thể có được những con số về mức giá nhất định thì bạn nên chủ động tìm hiểu hay tham khảo thêm nhé.
11/11/2018
 Đóng sổ gáy xoắn và những điều nên biết

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất