Đa vít có 1 câu hỏi Ta phải là gì khi ai đó ném lao về phía mình

"Đa-vít có 1 câu hỏi: Ta phải là gì khi ai đó ném lao về phía mình?. Bạn có thấy kỳ lạ không khi Đa-vít không biết câu trả lời? Vì tất cả mọi người trên thế gian này đều biết phải làm gì khi ngọn lao ném vào mình. Sao à? Chỉ việc nhặt nó lên và ném ngược lại thôi!
"Đa-vít ah, khi ai đó ném lao về phía anh, anh hãy rút nó khỏi tường và ném nó ngược lại. Mọi người đều làm thế cả mà. Và trong khi hùng hồn ném lao ngược lại, anh có thể chứng tỏ nhiều điều: rằng anh rất can đảm. Anh bảo vệ lẽ phải. Anh dạn dĩ chống lại những sự sai trái. Anh rất mạnh mẽ, và không để người ta dắt mũi được. Anh sẽ không chịu sự bất công và cư xử không đúng đắn. Anh là người bảo vệ đức tin, người giữ ngọn lửa, người phát hiện dị giáo. Anh sẽ không bị đối đãi tệ đâu. Tất cả những phẩm chất này kết hợp lại để chứng tỏ anh là ứng cử viên cho ngôi vua."
Không giống như bất cứ người nào trong lịch sử bị ném lao, Đa-vít đã không biết phải làm gì khi một ngọn lao ném về phía ông. Ông không ném lao của Sau-lơ ngược về phía vua. Hay ông không tự làm những cái lao cho mình để ném. Có điều gì đó khác biệt trong Đa-vit. Tất cả những gì ông làm là tránh những cái lao đó.
(trích sách "Câu chuyện ba vị vua")
11/06/2019
Đa vít có 1 câu hỏi Ta phải là gì khi ai đó ném lao về phía mình

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất