Châu Hải My “ quay về quá khứ” - Phần 2

Nhiều diễn viên đến với nghề bắt  đầu bằng niêm đam mê và nhiều cô gái đã “ mượn” con đường thi sắc đẹp để tìm lối vào nghệ thuật, trở thành diễn viên. Thế nhưng, cả hai điều đó đều không đúng với Châu Hải My. Năm 15 tuổi, một chứng bệnh là đã làm thay đổi tính tình một cô bé Châu Hải My lanh lợi, hoạt bát và yêu đời. Những vết bẩm trên da và những cơn ngất xỉu bất thần khiến Châu Hải My nghĩ rằng mình bị ung thư da. Cô trở nên lầm lì ít nói, thường nhốt mình trong phòng riêng, lảng tránh bạn bè. Chứng bệnh kỳ lạ ấy kéo dài ba năm trời. Để giúp Châu Hải My thoát khỏi cuộc sống lặng lẽ và bi quan, cha cô đã đăng ký cho cô dự thi Hoa hậu. Tôn trọng quyết định của cha, Châu Hải My đã tham gia cuộc thi hoa hậu Hongkong năm 1985. Thật không ngờ, cuộc thi này đã làm thay đổi cả cuộc đời cô.
Năm 1991, sau khi hoàn thành bộ phim Nộ kiếm khiếu cuồng sa. Châu Hải My kết thúc hợp đồng với hãng truyền hình TVB, một giai đoạn mới mở ra trước mắt cô. Cô có thể tự do chọn lựa những vai mình thích, những kịch bản vừa ý. Bộ phim đánh dấu sự ra riêng của Châu Hải My là Mạc Đại Hoàng Tôn do nhà sản xuất Đài Loan Dương Phối Phối thực hiện. Ngoài ra, cô còn được mời tham gia bộ phim truyền hình Nhật Bản 4 tập mang tên Dòng sông chảy mãi không ngừng. Với bộ phim này, Châu Hải My đã mở được “ cánh cửa” thị trướng xứ Phù tang và cô trở thành nữ diễn viên Hongkong được yêu thích nhất ở Nhật Bản.
Tuy không phải là mẫu diễn viên thích hợp cho những bộ phim của nhà sản xuất Dương Phối Phối, nhưng sau lần cộng tác trong bộ phim Mạc Đại Hoàng Tôn, Dương Phối Phối vẫn thường dành quyền chọn lựa cho Châu Hải My mỗi khi thực hiện phim mới. 
N. Tuyết Lan – thế giới điện ảnh số 09-2000
10/01/2017
Châu Hải My “ quay về quá khứ” - Phần 2

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *