Châu Hải My “ quay về quá khứ” - Phần 1

Trong kế hoạch phát hành quý IV, Fafilm VN sẽ tái bản bộ phim Quay về quá khứ do hãng truyền hình TVB sản xuất từ năm 1990. Đây là bộ phim thành danh của nữ diễn viên Châu Hải My, và là tác phẩm kết đôi cô với Lê Minh, dẫn đến những lời bàn tán tốn hai giấy mực một thời trên báo chí Hongkong.
Trước bộ phim Quay về quá khứ ( hay Trở về thời chưa cưới), Châu Hải My đã tham gia khá nhiều phim, nhưng cô vẫn chưa thể “ bật” lện được, mặc dù cô đã ngồi vào “ chiếu trên”, đảm nhận vai nữ chính trong một số phim, như Doanh đơn truyền kỳ, Vượt qua bóng tối ( Fafilm VN cũng đã tái bản cách nay không lâu), Trên đường thành công… Phải chờ đến khi cùng lúc thể hiện hai nhân vật trái ngược nhau về tính cách, sống ở hai thời đại khác nhau trong bộ phim Quay về quá khứ. Từ đó đến nay, mỗi khi nói về Châu Hải My, người ta không quên nhắc đến hai nhân vật Dương Bát Muội và Hồ Lô Nhất Hiệu.
Châu Hải My được bạn bè đặt cho mọt biệt danh dễ thương: Hải Vị ( tức hương biển). Cô sinh ngày 6/12/1966 trong một gia đình có bốn chị em. Cô còn một người chị và hai cậu em trai. Năm 18 tuổi, Châu Hải My tham gia cuộc thi hoa hậu Hongkong. Không giành được chiếc vương miện Hoa hậu, cũng không là Á hậu, nhưng ngay sau khi cuộc thi kết thúc, cô được hãng truyền hình TVB “ tặng” cho một hợp đồng diễn viên, vì họ nhìn thấy khả năng diễn xuất của cô từ sân khấu cuộc thi sắc đẹp.
Chỉ sau ba tháng đào tạo cấp tốc, Châu Hải My được đưa ngay ra phim trường, đóng chung với Châu Nhuận Phát, Trịnh Du Linh và Triệu Nhã Chi trong bộ phim dài 6 tập mang tên Dương Gia Tướng. Chưa từng có một chút kinh nghiệm diễn xuất, nhưng tính tình ngoan ngoãn và tinh thần làm việc nghiêm túc của cô được TVB dành nhiều ưu ái. Để rồi tiếp theo sau đó, cô có mặt trong một loạt phim xã hội như Đỗ tâm ngũ, Lưu manh đại hanh, Chân mệnh thiên tử, Vượt qua bóng tối, Tiểu đảo phong vân, Sanh mệnh chi tộc, Nghĩa bất dung tình, Trên dường thành công, Quay về quá khứ, Ngạo nghễ trước tương lai, Kinh sanh vô hối…
N. Tuyết Lan – thế giới điện ảnh - số 09-2000
06/01/2017
Châu Hải My “ quay về quá khứ” - Phần 1

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *