Các loại rượu vang tốt nhất tại Winplaza

 
Rượu vang không chỉ là thức uống phổ biến ở các nước Châu Âu mà hiện nay, văn hóa dùng rượu vang đã lan sang nhiều các Châu Á, trong đó có Việt Nam. Người ta thường dùng rượu vang trong các ngày lễ hay các dịp đặc biệt. Rượu vang được dùng như một thức quà tặng cho một ai đó. Vậy bạn có biết rượu vang có bao nhiêu loại. Winplaza xin cung cấp thông tin về Các loại rượu vang tốt nhất.
Thị trường rượu vang rất phong phú. Có rất nhiều loại rượu vang, nhiều hương vị, nhiều mức giá khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu những ai chưa dùng rượu vang có thể cho rằng rượu vang chỉ có một loại. Thế nhưng, các loại rượu vang lại đa dạng hơn nhiều so với suy nghĩ của bạn. Về cơ bản, rượu vang gồm các loại khá phổ biến như vang đỏ, vang nổ. Ngoài ra còn có vang trắng và một số loại vang bình dân khác. 
Rượu vang đỏ 
Vang đỏ đứng đầu trong các loại rượu vang. Sở dĩ có điều này bởi nó khá phổ biến và quen thuộc với người sử dụng. Trước khi rượu vang phổ biến tại thị trường Việt Nam thì người dân đã biết tới màu rượu vang đỏ trong những bữa tiệc quan trọng ở các bộ phim Châu Âu. 
Rượu vang đỏ có thể có màu đỏ sậm hoặc hơi pha đen, pha tím một chút. Nó được làm từ nho chín. Tùy thuộc vào độ chín của nho mà màu rượu khác nhau. Nhìn ly rượu vang đỏ sóng sánh trong ly trông thật sang trọng và đẳng cấp.
Trong số các loại rượu vang thì vang đỏ là loại rượu được pha trộn thêm hơn một loại nho để tạo ra mùi vị ấn tượng. Có nhiều giống nho khác nhau và chúng sẽ tạo cho ly rượu vang kia một hương vị không thể trộn lẫn.
Rượu vang nổ- tạo sự sôi nổi, kịch tính nhất trong các loại rượu vang
Vang nổ là cách gọi đặc biệt cho một loại rượu có nguồn gốc từ vùng đông bắc nước Pháp. Một loại rượu mang đặc trưng của nền nông nghiệp Pháp bởi hương vị của nó được tạo nên từ những trái dâu trắng của Pháp. Giữa muôn vàn các loại rượu vang khác, vang nổ như một món quà đặc biệt mà thiên nhiên vùng đông bắc Pháp đã ưu ái cho người dân nơi đây. Vang nổ cũng trở thành một thương hiệu riêng. Đây cũng là một trong các loại rượu vang đẳng cấp ở Winplaza.
Vang ngọt
Nếu bạn không chịu được rượu có nồng độ cao thì vang ngọt là một lựa chọn tuyệt vời. Vang ngọt được làm từ loại nho chín muộn, chín đến gần cạn kiệt nước trong quả. Dưới tác động của nhiệt độ cao, lượng đường trong nho sẽ kết đọng. Chính vì vậy, khi tiến hành lên men quả nó sẽ tạo cho rượu vang ngọt một vị ngọt đậm và sâu, rất đặc biệt trong các loại rượu vang.
Xem thêm tại:
 
23/04/2017
Các loại rượu vang tốt nhất tại Winplaza

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất