Các loại dây cáp mạng hiện nay

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển và cuộc sống hàng ngày của chúng ta không thể thiếu được internet. Nhu cầu sử dụng mạng cũng rất lớn với các thiết bị điện với khả năng kết nối mạng ngày càng nhiều hơn. Để có thể sử dụng được internet thì cần có đường truyền tốt và không thể thiếu chính là dây cáp mạng
 


Những điều cần biết về dây cáp mạng
Dây cáp không chỉ có chức năng dẫn truyền mạng đến các thiết bị, mà còn có khả năng kết nối hai thiết bị như hai máy tính với nhau, tạo nên một hệ thống kết nối hoàn chỉnh. Với thiết kế nhỏ gọn, dây cáp dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, phù hợp với mọi thiết kế, không gian, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dây cáp đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định, khả năng kết nối nhanh chóng. Theo cấu tạo mà ta phân ra hai loại dây cáp chính là dây cáp quang và dây cáp đồng. 
Các loại dây cáp phổ biến trên thị trường hiện nay
Dây CAT5 là loại dây phổ biến nhất hiện nay và có giả thành rẻ nhất, với lõi bằng đồng hoặc lõi bện, lớp là kim loại mỏng bao bọc giúp giảm nhiễu và tăng độ xa truyền tín hiệu, dâu có thể đáp ứng băng thông có thể lên đến 100 MHz. 
Dây cáp CAT5E cũng giống như CAT5 là dây cáp cấu tạo từ 8 sợi cáp nhỏ hơn được xoắn lại thành 4 cặp, có chức năng dẫn truyền dữ liệu, nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe hơn, tốc độ truyền tải lớn lên đến 1Gb/1s, phù hợp sử dụng trong các hệ thống lớn, camera quan sát. CAT5E tốt hơn nhưng giá thành không cao hơn nhiều so với CAT5.
Dây cáp CAT6 được sản xuất kế thừa và khắc phục các sản phẩm trước, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có khả năng dẫn truyền tốt hơn, ổn định hơn mà giá thành cũng không quá cao so với các sản phẩm trước và chất lượng nó đem lại. Cấu tạo lõi chữ thập giúp tách hẳn 4 lõi nhỏ, giảm hiện tượng nhiễu sống và cho khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, tốc độ truyền tín hiệu nhanh lên đến 10Gb/1s.
Dây cáp CAT6E là dây cáp mạng tiên tiến nhất hiện nay. Dây cáp có khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, nhanh chóng và ổn định hơn các loại cáp khác. Có cấu tạo giống như CAT6 nhưng CAT6E có khả năng chống nhiễu cao hơn với lớp bọc bạc, tốc độ truyền tín hiệu 10Gb/s, đáp ứng băng thông lên đến 500 MHz, vỏ bọc bên ngoài giúp cáp chịu được tác động từ môi trường khắc nghiệt nhất nên thường được sử dụng ở môi trường bên ngoài. Vì có giá thành cao nên cáp thường ít được sử dụng.

Xem thêm: https://aetel.vn/tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-su-kien/Lap-dat-tong-dai-dien-thoai-17.html
Xem thêm bài viết: http://www.chanquemoingay.com/news/detail/gioi-thieu-ve-day-cap-dong-truc-sino-2089.html
09/06/2019
Các loại dây cáp mạng hiện nay

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất